Lớp 7/3

Lớp 7/3

Thứ Năm, 3 tháng 11, 2016

HỘI THI SÁNG TÁC THƠ, VĂN CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

HỘI THI SÁNG TÁC THƠ, VĂN CHÀO MỪNG 
NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11


Bài dự thi em: Võ Thiện Hảo       Lớp 7/3

NHỚ CÔ
“Lớp một ơi lớp một
Đón em vào năm trước
Nay giờ phút chia tay
Gởi lời chào tiến bước”.

Bảy năm rồi Cô ạ
Em đã lớn khôn rồi
Khăn quàng em tự thắt
Sách không còn nhăn nheo.

Lời Cô ngày hôm ấy
Âu yếm và dịu dàng
Đã thành lời thủ thỉ
Theo em từng sớm hôm.

Chiều nay ngang trường cũ
Vẫn dáng Cô hôm nào
Kỉ niệm ngày xưa ấy
Chẳng bao giờ em quên.


Bài dự thi em: Phạm Minh Thư            Lớp 7/3

THẦY CÔ
Lời Thầy Cô như một dòng suối chảy
Để đưa em sang bến đò xanh
Lời Thầy Cô dịu dàng nhưng vất vả
Để chúng em tiếp thu bài học
Thầy Cô đã mệt nhọc biết bao nhiêu
Để cho chúng em được lớn khôn.

Sao quên được những ngày tháng êm ấm
Sao quên những tấm lòng Thầy Cô
Những đóa hoa em tặng Thầy, tặng Cô
Nhưng đó chưa phải là tất cả
Lòng yêu thương mới chính là tất cả
Xuất phát từ cả một trái tim.

Không có Thầy Cô làm sao mình học
Bài giảng Thầy Cô chắp cánh ước mơ
Hãy nhớ: Thời gian đang dần trôi
Đừng bao giờ quên ơn Thầy Cô nhé!
Nhân ngày nhà giáo Việt Nam
Chúc Thầy Cô một sức khỏe tốt.


Mai này em dẫu có đi xa
Em vẫn sẽ luôn gửi lời thăm hỏi
Luôn gửi đến những lời tốt đẹp
Và sẽ gửi đến những lời thành tâm
Em có được như ngày hôm nay
Là nhờ công ơn của Thầy Cô.Bài dự thi em: Hoàng Ngọc Duyên          Lớp 7/3

KÍNH TẶNG THẦY CÔ NHÂN NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

Mỗi năm mới có một lần, ngày mà gợi lại cho các bạn học sinh nhớ về Thầy Cô, bao công lao to lớn và những kỉ niệm đẹp đẽ với Thầy Cô. Đó là ngày mà chúng em tỏ lòng kính yêu và bày tỏ sự cảm ơn đối với người đã nuôi dạy cho chúng em thành người.

Thầy Cô luôn là người dành hết mọi sự quan tâm, sự yêu thương, lo lắng đến học trò của mình. Thầy Cô chính là người dạy cho chúng em từng nét chữ, những nốt nhạc đầu tiên trong cuộc sống. Là người dạy chúng em đạo lí làm người, nhận biết đâu là đúng, đâu là sai. Là người phải thức suốt đêm để chấm bài, soạn giáo án để ngày mai dạy cho học sinh thế nào để dễ hiểu bài nhất. Dạy cho chúng em khi mắc lỗi phải biết sửa sai và trở thành một con người có ích cho xã hội. Thầy cô dạy cho chúng em biết nói lời xin lỗi, biết nói lời cảm ơn đúng lúc. Và luôn là người phải chịu những chiêu trò nghịch ngợm mà lũ học trò gây ra. Tất cả những gì thầy cô làm chỉ mong học trò của mình sẽ tốt hơn, trưởng thành hơn trong cuộc sống. Thầy cô giúp chúng em tạo ra một cuốn sách với thật nhiều màu sắc để viết cho tương lai.
Chúng em thương Thầy Cô lắm, với tấm lòng rộng mở, sự bao dung, có lúc nghiêm khắc nhưng cũng cảm thông với học trò của mình, sự sâu sắc và gần gũi của Thầy Cô. Dù học với Thầy Cô trong một thời gian ngắn nhưng chúng em biết học được tinh thần vượt khó dù vấp ngã, một trái tim biết cảm thông và lắng nghe, điều mà em học ở Thầy Cô là sự nỗ lực không ngừng, biết yêu thương và quan tâm người khác. Thầy Cô luôn bên cạnh, quan tâm, động viên mỗi lần chúng em vấp ngã, gạt đi nước mắt và đi tiếp quãng đường còn lại.

Cứ đến ngày Nhà Giáo Việt Nam là bọn học trò chúng em rủ nhau đi mua hoa, quà, những tấm thiệp xinh xắn, kèm những lời chúc, lời cảm ơn đến với Thầy Cô. Cô thường nói với chúng em rằng “Chỉ cần thấy các em tiến bộ trong học tập, luôn đạt điểm cao là cô vui rồi”. Cô vui nhưng dường như khóe mắt cô cay. Thầy Cô hạnh phúc không phải vì nhận quà, hoa từ học sinh mà vui vì những đứa học trò của mình ngày một lớn khôn.
Nghề giáo viên là một nghề cao quý, luôn được mọi người kính trọng và quý mến. Thầy Cô ơi! Viết mọi tâm tư trên giấy cũng không kể hết được những công lao to lớn của Thầy Cô. Chúng em chỉ biết cố gắng học tập tật tốt để đáp lại công lao ấy.
"Muốn sang phải bắt cầu Kiều
Muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy"
Cuối cùng, chúng em kính chúc Thầy Cô giáo 20/10 vui vẻ, hạnh phúc để mãi vun đắp cho sự nghiệp trồng người Thầy Cô nhé! Chúng em xin hứa sẽ học tập thật tốt, mãi là học sinh thân yêu của Thầy Cô và mái trường THCS Lý Tự Trọng thân yêu - nơi làm cho những ước mơ của chúng em bay cao bay xa.
Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét